So sánh sản phẩm

Tắm đúng cách vào mùa đông

Tắm đúng cách vào mùa đông

Làm nóng người trước khi tắm

Dù là bạn tắm bằng nước lạnh hay nước nóng thì cũng nên khởi động, tập một vài bài thể dục làm nóng người trước khi tắm khoảng 10 – 15 phút để cơ thể thích nghi với thời tiết lạnh giá.


Việc tập thể dục trước khi tắm vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, vừa làm nóng người, giảm cái lạnh giá của mùa đông với cơ thể. Tắm sau khi tập thể dục cũng giúp bạn cảm thấy sảng khoái, dễ chịu hơn rất nhiều.

Cho cơ thể thích nghi dần với nước

Nếu bạn tắm với nước lạnh thì càng cần lưu ý vấn đề này vì dù trước đó bạn có đi tập thể dục, thể thao, người đang cảm thấy nóng rồi thì khi tắm cũng chỉ nên đưa dần từng bộ phận cơ thể vào nước để tránh tình trạng bị sốc do cơ thể thay đổi nhiệt độ đột ngột. Đặc biệt là phần đầu nên tiếp xúc với nước cuối cùng khi thân thể đã thích ứng được với nhiệt độ của nước rồi. Việc tắm với nước lạnh rất tốt cho cơ thể, giúp tăng sức đề kháng, cơ thể khỏe mạnh và cực kì thoải mái dễ chịu sau khi tắm xong. Nhưng Khăn Poêmy khuyên rằng chỉ những bạn khỏe mạnh, tập luyện thể thao thường xuyên thì có thể áp dụng tắm với nước lạnh còn những bạn sức khỏe yếu thì không nên.

Nếu bạn tắm với nước nóng thì nên lưu ý chỉ để nhiệt độ nước ở mức vừa phải, đủ ấm để giữ nhiệt cho cơ thể. Tránh tình trạng nhiều bạn để nước quá nóng đến nỗi phòng tắm bốc khói nghi ngút. Tắm với nước quá nóng sẽ khiến da chúng ta bị khô ráp, nứt nẻ.

Luôn mang khăn lau người và lau tóc vào phòng tắm

Tất nhiên rồi, mỗi lần đi tắm thì bạn luôn phải chuẩn bị cho mình khăn tắm to và khăn lau tóc để lau khô cơ thể. Việc để ướt cơ thể trong thời tiết mùa đông rất dễ khiến bạn bị cảm lạnh.
Các bạn nên chọn những loại khăn có chất lượng tốt để lau người vừa tạo cảm giác mềm mại, êm ái, vừa thấm nước tốt giúp cơ thể được khô ráo.
 
Tags:,

Chia Sẻ :

Tin cùng danh mục